0903907563

Qui trình đánh bóng mặt sàn bê tông – 3 bước cơ bản

Yêu cầu mặt sàn bê tông

Nhằm tạo ra lớp bề mặt sàn có độ cứng cao. Bê tông cần được sử lý bằng hóa chất tăng cứng bề mặt.

  1. Đối với mặt sàn bê tông mới hoàn thiện, đã được xoa bằng máy xoa nền. Mặt sàn chỉ cần được vệ sinh sơ bộ bằng nước sạch.
  2. Với những mặt sàn cũ, công tác chuẩn bị bề mặt cần được kiểm tra bởi những kỹ thuật viên có chuyên môn, nhằm mang lại kết quả tốt nhất. Vì hóa chất tăng cứng mặt sàn bê tông có dạng lỏng (Liquid hardener) thông thường được thiết kế có phản ứng với các phần tử cấu thành trong cấu trúc bê tông xi măng. Do đó các lớp bề mặt gây cản trở trong việc phản ứng hóa học, cần được loại bỏ bằng các máy móc, hóa chất phù hợp, nhằm mang lại hiệu ứng cao nhất cho quá trình phản ứng. Mặt sàn bê tông hoàn thiện theo yêu cầu của chủ dự án là yếu tố quan trọng trong việc chuẩn bị mặt sàn với các nhà thầu. Độ bóng của mặt sàn càng cao, yêu cầu sử lý mài bề mặt bê tông càng cao.

Tăng cứng mặt sàn bê tông

Bề mặt sàn bê tông sau khi được chuẩn bị, đủ điều kiện cho các phản ứng với hóa chất tăng cứng mặt sàn, sẽ được phủ đều hóa chất tăng cứng silicate. Quá trình phản ứng được duy trì qua 2 lần phun phủ và thời gian cần thiết để phản ứng sẽ kéo dài trong 60 phút. Sử dụng các bàn trải, chổi cước mềm để gạt và trải hóa chất. Không để sót vị trí nào trên mặt sàn. Hóa chất tăng cứng sàn bê tông là một chất thấm, không phải chất tạo màng. Do đó việc cần làm đúng là phải có đủ lượng hóa chất duy trì phản ứng và gây bão hòa bề mặt sàn. Sau khi quá trình phản ứng hoàn tất, dọn dẹp sạch sẽ bề mặt sàn bằng các dụng cụ thích hợp. không để tồn đọng hóa chất tăng cứng trên mặt sàn.

Đánh bóng mặt sàn bê tông

Đánh bóng mặt sàn bê tông bằng các máy đánh bóng có tốc độ cao, được gắn các pad đánh bóng phù hợp với các công đoạn. Thông thường mặt sàn sau khi được sử lý bằng dung dịch tăng cứng sàn sẽ  còn tồn dư lại một lớp bề mặt silicat. Lớp này cần được mài bỏ bằng máy đánh bóng gắn miếng pad đen có tốc độ quay >1000 vòng/phút. Hoàn thiện mặt sàn bê tông bằng máy đánh bóng gắn pad trắng.

Kỹ thuật đánh bóng mặt sàn bê tông

Kỹ thuật đánh bóng sàn bê tông là một quá trình thẩm mỹ hóa bề mặt sàn bê tông để tạo ra một bề mặt láng mịn và bóng đẹp. Kỹ thuật này bao gồm các bước chuẩn bị bề mặt, tăng cứng mặt sàn bằng hóa chất tăng cứng và đánh bóng mặt sàn. Bước 1: Chuẩn bị bề mặt sàn bê tông...

Đọc thêm

Hướng Dẫn Đánh Bóng Mặt Sàn Bê Tông – Tiêu chuẩn

Dịch vụ đánh bóng mặt sàn bê tông là quá trình thực hiện bằng cách sử dụng một loại hóa chất tăng cứng bê tông để tạo ra một lớp mặt bê tông mịn và đều trên mặt sàn bê tông. Quá trình này cần được thực hiện bởi một nhà thợ chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng và an toàn.

Đọc thêm

Nguyên lý tạo độ bóng cho mặt sàn bê tông

Độ bóng của mặt sàn bê tông được đo bằng hệ số góc phản chiếu. Hệ số góc phản chiếu càng nhỏ thì độ bóng càng cao.

Sẽ có rất nhiều cách hính thành độ bóng bề mặt. Tuy nhiên với cách tạo bóng cho mặt sàn bê tông muốn bền vững thì cách thức mài sàn bê tông là giải pháp đúng nhất và bền vững nhất.

Kỹ thuật mài sàn là biện pháp bào bỏ lớp không đồng nhất và gồ ghề của bề mặt  sàn bê tông nhằm tạo ra một bề mặt mịn và đồng nhất. Trong đó loại bỏ những phần dư thừa và yếu kém của bề mặt.

Mặt sàn bê tông bóng theo nguyên lý nào?

Bê tông thông thường sẽ có bề mặt xốp, ghồ ghề và mềm. Để hình thành độ bóng, theo nguyên tắc cũng như những bề mặt thông thường như gỗ, phải bào bỏ lớp bề mặt. Bề mặt bê tông cũng vậy, quá trình hình thành độ bóng sẽ theo nhiều cấp độ theo nhiều lớp cắt. Sẽ có nhiều cấp độ bào khác nhau, thông thường sẽ được phân chia theo đơn vị là drit, số drit càng cao, bề mặt sàn bê tông sẽ càng mịn. Mặt sàn càng mịn thì độ bóng càng cao. Số drit cao nhất có thể đạt được là #3000. Với đầu số này, mặt sàn bê tông có thể đạt được độ mịn gần như gương.

Nguyên lý tăng cứng mặt sàn bê tông

Bê tông hình thành từ cốt liệu nước, xi măng, cát và đá. Quá trình khô của bê tông gây những điểm yếu của bê tông.  Các vôi tự do hình thành trong cấu trúc. Hóa chất tăng cứng sàn bê tông sẽ lấp đầy các cấu trúc này, tạo thành thực thể dày đặc. Tăng cứng mặt sàn bê tông được sử dụng bằng phương pháp hóa học, trong đó hóa chất tăng cứng mặt sàn bê tông vai trò là chất tăng cứng dạng lỏng (liquid hardener). Có phản ứng hóa học với các thành phần hiện có trong cấu trúc bê tông. Biến những cốt liệu làm suy yếu bê tông thành những cấu trúc bê tông vững chắc, không bị mài mòn và rửa trôi.

Giá đánh bóng sàn bê tông

Đơn giá đánh bóng sàn bê tông sẽ vô cùng nhiều các mức giá trên thị trường. Tại sao lại có sự khác biệt này? Dạo quanh một vòng xem thử, các bạn sẽ ngạc nhiên với việc hình thành các mức giá.

Dịch vụ đánh bóng sàn

Dịch vụ đánh bóng sàn bê tông hiện nay đã phát triển sâu rộng. Nhiều khách hàng lựa chọn giải pháp này để thay thế cho nhiều hệ mặt sàn truyền thống.Tuy nhiên ở góc độ kỹ thuật, cần hiểu được

Mặt sàn bê tông tầng hầm

Dịch vụ sử lý phun hóa chất làm cứng mặt sàn và đánh bóng mặt sàn bê tông tầng hầm đem lại nhiều giá trị cho các chủ đầu tư dự án. Mang lại yếu tố bảo vệ cho bề mặt sàn có độ bóng dài lâu nhất.