Qui trình đánh bóng mặt sàn bê tông

Mặt sàn bê tông bóng và mịn được sử lý qua các bước cơ bản. Tạo ra sự khác biệt mà các mặt sàn bê tông không qua sử lý sẽ không có được.

Vật tư – Thiết bị

Vật tư

  • Hóa chất tăng cứng 
  • Đĩa mài sàn
  • Pad đánh bóng sàn

Thiết bị

  • Máy mài sàn
  • Máy đánh bóng sàn
  • Dụng cụ phun hóa chất
  • Bàn gạt hóa chất

Xem thêm dịch vụ

Đánh bóng và tăng cứng sàn

Yêu cầu mặt sàn bê tông

Nhằm tạo ra lớp bề mặt sàn có độ cứng cao. Bê tông cần được sử lý bằng hóa chất tăng cứng bề mặt.

  1. Đối với mặt sàn bê tông mới hoàn thiện, đã được xoa bằng máy xoa nền. Mặt sàn chỉ cần được vệ sinh sơ bộ bằng nước sạch.
  2. Với những mặt sàn cũ, công tác chuẩn bị bề mặt cần được kiểm tra bởi những kỹ thuật viên có chuyên môn, nhằm mang lại kết quả tốt nhất.

Vì hóa chất tăng cứng mặt sàn bê tông có dạng lỏng (Liquid hardener) thông thường được thiết kế có phản ứng với các phần tử cấu thành trong cấu trúc bê tông xi măng. Do đó các lớp bề mặt gây cản trở trong việc phản ứng hóa học, cần được loại bỏ bằng các máy móc, hóa chất phù hợp, nhằm mang lại hiệu ứng cao nhất cho quá trình phản ứng.

Mặt sàn bê tông hoàn thiện theo yêu cầu của chủ dự án là yếu tố quan trọng trong việc chuẩn bị mặt sàn với các nhà thầu.

Độ bóng của mặt sàn càng cao, yêu cầu sử lý mài bề mặt bê tông càng cao.

Tăng cứng mặt sàn bê tông

Bề mặt sàn bê tông sau khi được chuẩn bị, đủ điều kiện cho các phản ứng với hóa chất tăng cứng mặt sàn, sẽ được phủ đều hóa chất tăng cứng silicate. Quá trình phản ứng được duy trì qua 2 lần phun phủ và thời gian cần thiết để phản ứng sẽ kéo dài trong 60 phút. Sử dụng các bàn trải, chổi cước mềm để gạt và trải hóa chất. Không để sót vị trí nào trên mặt sàn. Hóa chất tăng cứng sàn bê tông là một chất thấm, không phải chất tạo màng. Do đó việc cần làm đúng là phải có đủ lượng hóa chất duy trì phản ứng và gây bão hòa bề mặt sàn. Sau khi quá trình phản ứng hoàn tất, dọn dẹp sạch sẽ bề mặt sàn bằng các dụng cụ thích hợp. không để tồn đọng hóa chất tăng cứng trên mặt sàn.

Đánh bóng mặt sàn bê tông

Đánh bóng mặt sàn bê tông bằng các máy đánh bóng có tốc độ cao, được gắn các pad đánh bóng phù hợp với các công đoạn. Thông thường mặt sàn sau khi được sử lý bằng dung dịch tăng cứng sàn sẽ  còn tồn dư lại một lớp bề mặt silicat. Lớp này cần được mài bỏ bằng máy đánh bóng gắn miếng pad đen có tốc độ quay >1000 vòng/phút. Hoàn thiện mặt sàn bê tông bằng máy đánh bóng gắn pad trắng.

Years Established

Completed Projects

Tạo độ bóng cho mặt sàn

Mặt sàn bê tông bóng mờ, độ phản chiếu cao. Nhà xưởng sạch sẽ, không bám bụi. Vệ sinh lâu dài sẽ tạo độ bóng đẹp.

Cơ chế tạo độ bóng và cứng cho mặt sàn bê tông

Độ cứng của mặt sàn bê tông dựa vào bê tông sàn và hóa chất tăng cứng sàn. Độ bóng của sàn hình thành do quá trình mài bóng, các loại hóa chất seal đánh bóng, các loại hóa chất tăng cường độ bóng.

Nguyên lý tăng cứng bê tông

Bê tông hình thành từ cốt liệu nước, xi măng, cát và đá. Quá trình khô của bê tông gây những điểm yếu của bê tông.  Các vôi tự do hình thành trong cấu trúc. Hóa chất tăng cứng sàn bê tông sẽ lấp đầy các cấu trúc này, tạo thành thực thể dày đặc.

Nguyên lý tạo độ bóng bê tông

Bề mặt bê tông có cấu tạo lồi lõm, khi được mài càng mịn, phủ hóa chất tạo ra các bề mặt càng mịn, độ bóng càng cao.

Thi công sàn bê tông bóng

Để có mặt sàn bê tông đẹp, cần tuân thủ các quy trình thi công chuẩn. Hóa chất và các trang thiết bị đồng bộ. Đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề.

Call us :  0903 907 563

Bài viết liên quan

Giá đánh bóng sàn bê tông

Đơn giá đánh bóng sàn bê tông sẽ vô cùng nhiều các mức giá trên thị trường. Tại sao lại có sự khác biệt này? Dạo quanh một vòng xem thử, các bạn sẽ ngạc nhiên với việc hình thành các mức giá.

Dịch vụ đánh bóng sàn

Dịch vụ đánh bóng sàn bê tông hiện nay đã phát triển sâu rộng. Nhiều khách hàng lựa chọn giải pháp này để thay thế cho nhiều hệ mặt sàn truyền thống.Tuy nhiên ở góc độ kỹ thuật, cần hiểu được

Mặt sàn bê tông tầng hầm

Dịch vụ sử lý phun hóa chất làm cứng mặt sàn và đánh bóng mặt sàn bê tông tầng hầm đem lại nhiều giá trị cho các chủ đầu tư dự án. Mang lại yếu tố bảo vệ cho bề mặt sàn có độ bóng dài lâu nhất.