Hướng dẫn thi công chất tăng cứng mặt sàn bê tông

CHUẨN BỊ BỀ MẶT SÀN THI CÔNG

Việc thi công phủ hóa chất làm cứng bề mặt sàn bê tông Mirro Crete không yêu cầu những quy trình phức tạp. Nếu áp dụng cho bê tông cũ, sàn cần được chuẩn bị sao cho sạch sẽ, bê tông trần tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình thấm hút vật liệu tăng cứng dạng lỏng. Điều này có nghĩa là các chất đóng rắn, bụi bẩn, sơn, lớp phủ, chất phá vỡ liên kết, dầu lan và các chất gây ô nhiễm khác được loại bỏ và/hoặc loại bỏ hoàn toàn.
Để đạt hiệu suất tối ưu, chất tăng cứng mặt sàn bê tông Mirro Crete phải có khả năng thẩm thấu vào bề mặt để có thể phản ứng thật sâu với lớp bề mặt bê tông. Chỉ cần một lần xử lý để tăng cường độ đặc cứng vĩnh viễn cho bề mặt bê tông..

QUY TRÌNH PHỦ HÓA CHẤT TĂNG CỨNG

Quy trình ứng dụng thông thường (dù là bê tông mới hay bê tông hiện có) là phun hóa chất tăng cứng bê tông Mirro Crete lên toàn bộ bề mặt cần xử lý bằng máy phun áp suất thấp, thể tích lớn.
Vật liệu nên được thi công ở khoảng 5 m 2 /L. Để đạt được lớp phủ ngập lên bề mặt sàn.
Khi đã đạt được lớp phủ, vật liệu phải được khuấy bằng chổi lông mịn để giúp nó thấm vào bề mặt bê tông.
Vật liệu sẽ nằm trên bề mặt trong tối thiểu 30 phút và trở nên giống như gel hoặc trơn. Trong điều kiện nóng, nó có thể trở nên trơn trượt sớm. Nếu điều này xảy ra, cần phun sương hoặc phun sương sàn bằng nước để giữ hóa chất tăng cứng ở trạng thái lỏng trong toàn bộ khoảng thời gian 30 phút.
Khi hóa chất tăng cứng trở nên trơn trượt sau 30 phút trôi qua, nó có thể được rửa sạch bằng nước.
Các bước cuối cùng xả nước, chổi và chổi cao su cũng có thể được thực hiện bằng máy chà sàn tự động . Những máy này có thể phân phối lượng nước, chổi, máy hút bụi và chổi cao su cần thiết, tất cả chỉ trong một thao tác dễ dàng.
Trong quá trình thi công, cần cẩn thận để tránh làm dính vật liệu lên kính, nhôm hoặc thép không gỉ. Nếu vật liệu rơi xuống bất kỳ bề mặt nào như vậy, thì vật liệu đó phải được rửa sạch ngay lập tức trước khi khô.

HƯỚNG DẪN ĐÁNH BÓNG MẶT SÀN BÊ TÔNG

LƯU Ý 
Nếu bề mặt không nhẵn, có thể nên chà nhám bề mặt trước khi đánh bóng. Điều này được thực hiện tốt nhất với pad nhựa số # 50 grit hoặc giấy nhám.
Bề mặt bê tông phải có ít nhất 28 ngày tuổi trước khi sử dụng các quy trình này.
Bước 1
Sử dụng máy đánh bóng  tốc độ cao được trang bị miếng pad màu đen mài phá lớp mặt.
Bước 2
Dùng máy đánh bóng sàn tốc độ cao gắn pad đánh bóng màu trắng hoặc pad đỏ, đánh bóng bề mặt bằng cách cho máy chạy đi chạy lại để tạo ra lớp bóng giống như sáp.
LƯU Ý 2
Máy đánh bóng chạy bằng khí gaz có tốc độ từ 1800 – 3500 vòng/phút là lựa chọn tốt nhất. Máy vệ sinh tiêu chuẩn có tốc độ 175 vòng/phút sẽ đánh bóng và/hoặc đánh bóng kỹ hơn để tạo độ bóng mong muốn. Ngoài ra, các máy đánh bóng chạy bằng khí gaz propan có trọng lượng của động cơ, và do đó có áp suất trên bề mặt sàn sẽ được duy trì đầy đủ yêu cầu.